Gooner là gì? Tại sao cổ động viên Arsenal được gọi là Gooner

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến Gooner thế nhưng Gooner là gì thì không ai phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về tên gọi của NHM Arsenal cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Gooner là gì?

Gooner là từ dùng chung để nói đến những người hâm mộ Arsenal. Đội bóng này được người hâm mộ chia sẻ với lối chơi công bằng và đẹp mắt. Luôn ghi những bàn thắng ấn tượng để giành chiến thắng với ketquabongda đậm và nhận được nhiều danh hiệu khác cho câu lạc bộ này. Có rất nhiều người hâm mộ Pháo thủ trên khắp thế giới. 

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal có trụ sở tại London, Anh. Được thành lập vào năm 1886, Pháo thủ không ngừng đi lên và phát triển mạnh mẽ. Sau năm 1980, người hâm mộ Arsenal còn được gọi là Gooner và xuất phát từ cụm từ Gunners, biệt danh của câu lạc bộ.

Gooner là gì?

Tại sao cổ động viên Arsenal được gọi là Gooner?

Tuy đây là một thuật ngữ phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của khái niệm Gooner.

Gooner thực chất là một từ được sinh ra để đi kèm với từ The Gunners. Arsenal trong tiếng Anh có nghĩa là “kho vũ khí”. Các cầu thủ đến từ London được gọi là The Gunners. Vì vậy người hâm mộ đội bóng thành London đã đọc lái thành Gooner để đặt cho mình. Chúng được coi là những cái tên vô cùng ý nghĩa và liên quan với nhau.

Nhiều nguồn tin nói rằng vào những năm 1970 và 1980, có một nhóm CĐV Arsenal rất cuồng nhiệt được gọi là Goon Squad. Họ thu hút sự chú ý bằng những màn vỗ tay kiểu hooligan của bóng đá Anh (cực kỳ dã man). Họ cũng tự giới thiệu mình là Gooners và hứa sẽ ủng hộ đội bóng yêu thích của họ mãi mãi.

Sự nhiệt tình của Goon Squad đối với bóng đá đã có tác động rất lớn đến nhiều người hâm mộ Arsenal. Nó có sức ảnh hưởng lớn đến mức ngay cả khi nhóm đã tan rã vì bạo lực, những người hâm mộ Arsenal (kể cả những người không thuộc nhóm) vẫn tiếp tục sử dụng cái tên này cho đến ngày nay.

Theo chuyên gia phân tích tỷ lệ cá cược, một quan niệm sai lầm phổ biến mà nhiều người vẫn nghĩ Gunners và Gooners là một. Đây là hai từ có âm giống nhau nhưng nghĩa khác nhau. Trong khi Gunners dùng để chỉ các cầu thủ Arsenal, thì Gonners có nghĩa là người hâm mộ ủng hộ Pháo thủ.

Thế nào là một Gooner chân chính?

Thật khó để mô tả Gooner chân chính là như thế nào. Đặc biệt là khi Gooner đã quen với việc nói về một số lượng người theo dõi nhất định. Vì vậy tiêu chuẩn của giám sát rất khó xác định vì mọi người đều yêu thích câu lạc bộ. Nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào một số tiêu chí nhất định để xác định ai là Gooner thực sự.

Thế nào là một Gooner chân chính?

Một Gooner chân chính sẽ phải hiểu được Gooner là gì, và họ yêu Arsenal. Nếu không có hai yếu tố này, chắc chắn họ không phải là những Gooner chân chính. Vì vậy, chỉ những ai thực sự yêu mến Arsenal mới có thời gian để tìm hiểu tất cả về câu lạc bộ bóng đá này. Tất cả những gì một Gooner chân chính cần biết là biết và hiểu rõ đặc điểm của đội bóng yêu thích của họ.

Sau đó, một Gooner chân chính sẽ cần phải biết cách thể hiện tình yêu của mình đối với đội bóng. Cũng có nhiều người không ngại trao gửi yêu thương. Họ phải săn vé hoặc xem các cầu thủ và câu lạc bộ yêu thích của họ thi đấu. Thậm chí, họ còn bày tỏ tình yêu với câu lạc bộ này trên mạng xã hội.

Một gooner chân chính sẽ luôn trung thành với tình yêu và sự lựa chọn của mình. Cũng có nhiều người khởi đầu là CĐV Arsenal nhưng sau một thời gian đã yêu các CLB bóng đá khác. Bởi vì một người như vậy sẽ không bị gọi là Gooner chân chính.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về luật Gooner là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ.