Cách chơi Azzen’ka liên quân> bảng thay đồ, bảng ngọc chuẩn xác

Azzen’ka là một vị tướng pháp sư được điều khiển ở đường giữa trong Liên Quân Mobile, mặc dù không được sử dụng nhiều nhưng lại có sức mạnh đáng kinh ngạc. Với cái tên U hồn sa mạc, Azzen’ka khiến người chơi sợ hãi với khả năng tạo ra sát thương và tình trạng khống chế liên tục trong combat. Hãy cùng hocvienboardgame.vn đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về tướng này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Azzen’ka

Điểm mạnh

Điểm mạnh và điểm yếu của Azzen'ka

Azzen’ka với kỹ năng “Bẫy cát” và bộ combo chiêu thức khống chế, có thể dễ dàng bắt bất kỳ tướng nào và gây sát thương liên tục, đưa đối thủ lên bảng xếp hạng.

Điểm yếu của Azzen’ka

Trong giai đoạn đầu trận đấu, Azzen’ka rất yếu vì khả năng gây sát thương của chiêu thức không cao. Do đó, Azzen’ka thường bị bắt lẻ và trở thành mục tiêu tấn công của sát thủ đội địch. Ngoài ra, khả năng di chuyển cũng hạn chế do bộ combo chiêu của vị tướng này không có hiệu ứng di chuyển nhanh, bay nhảy.

Các tướng đồng minh và khắc chế Azzen’ka

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Nếu sử dụng Azzen’ka, những vị tướng có khả năng khống chế diện rộng như Maloch, Alice và Payna sẽ rất hữu ích. Khi hợp tác, những vị tướng này sẽ có thể gây ra những lần khống chế liên tiếp trên đối thủ, tạo ra một thế trận đầy căng thẳng.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Azzen’ka có nhược điểm là không linh hoạt, không có khả năng tự vệ và chỉ có lượng máu khá thấp, dễ dàng bị bắt lẻ. Vì vậy, các tướng sát thủ có khả năng di chuyển nhanh và gây sát thương lớn như Butterfly, Paine hay Nakroth có thể dễ dàng tiêu diệt.

Nếu bọn địch có Chaugnar thì đó là một trở ngại lớn đối với Azzen’ka, bởi khả năng miễn nhiễm khống chế của Chaugnar sẽ khiến cho U hồn sa mạc trở nên vô dụng hoàn toàn.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức Azzen’ka

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức của Azzen’ka

Với Azzen’ka, bạn có thể thực hiện combo chiêu thức như sau: sử dụng chiêu 2 “Bụi hắc ám”, sau đó là chiêu 1 “Còn cát tà ác”, tiếp đó là chiêu cuối “U hồn sa mạc”, và cuối cùng là sử dụng lại chiêu 2 một lần nữa.

Bảng ngọc cho Azzen’ka

Bảng ngọc cho Azzen'ka

Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 5 viên Công phép / Xuyên giáp phép, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Ngọc xanh: 5 viên tốc đánh / xuyên giáp phép, 5 viên Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc được đề xuất ở đây là một hệ thống ngọc được thiết kế để bù đắp các điểm yếu của Azzen’ka, tối ưu hóa lượng sát thương phép và xuyên giáp phép để không quá yếu so với các đối thủ trên đường. Ngọc tím cung cấp sức mạnh tối đa để giúp Azzen’ka tồn tại lâu hơn trên đường và tăng khả năng sinh tồn của anh ta sau các cuộc săn mồi đến từ đối thủ rừng.

Cách lên đồ cho Azzen’ka

Cách lên đồ cho Azzen'ka

Xuyên tâm lệnh và giày phù thủy sẽ giúp Azzen’ka có đủ lượng sát thương phép và xuyên giáp phép để đối đầu với các pháp sư của đối thủ trên đường đi.

Trượng bùng nổ và Trường hỗn mang là hai trang bị nổi bật cho Azzen’ka, với khả năng khống chế từ chiêu thức và sát thương phép cao, làm cho bất kỳ vị tướng nào cũng cảm thấy khó chịu. Trượng bùng nổ giúp U hồn sa mạc này có thể gây sát thương phép và tiêu diệt tướng địch một cách nhanh chóng nhất.

Cuối cùng, Sách thánh và Vương miện Hecate sẽ giúp có lượng sát thương phép và xuyên giáp phép lớn để có thể góp phần vào giao tranh tổng thể một cách tốt nhất.

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Azzen’ka

Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Ma tính hồi chiêu, hạ phụ tăng hồi chiêu.

Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, hồi năng lượng, tăng sát thương.

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Azzen'ka

Với phù hiệu Tháp quang minh, sẽ được tối ưu hóa cho lối chơi với khả năng hồi năng lượng giúp sử dụng kỹ năng liên tục, cộng thêm khả năng xuyên giáp và tăng sức mạnh nhờ Phép Thần Quang. Ma Tính sẽ giúp hồi chiêu combo nhanh hơn.

phép bổ trợ dành cho Azzen'ka

Azzen’ka có thể chọn giữa phép bổ trợ tốc hành và phép bổ trợ tốc biến để tăng khả năng di chuyển và tham gia vào giao tranh hoặc thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Cách chơi tướng Azzen’ka

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu của trò chơi, Azzen’ka không gây được sát thương nhiều như các pháp sư khác như Raz hay Aleister. Vì vậy, ở giai đoạn này, Vệ Binh Sa Mạc cần tập trung săn quái để tích lũy vàng để có đủ trang bị cần thiết. Hỗ trợ đồng đội bằng cách xoay vòng đến các vùng khác nếu có thể, vì ở giai đoạn đầu trận, khả năng di chuyển của tướng này cũng tương đối kém.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận, Azzen’ka sẽ trở nên khá mạnh khi đã có đủ trang bị cần thiết. Tướng này nên tham gia vào các giao tranh nhỏ ở giai đoạn này, sử dụng kỹ năng khống chế và sát thương từ trang bị để giúp đội nhà chiếm ưu thế. U hồn sa mạc có thể giúp đội nhà đạt được điểm số cao hơn đối thủ trong trường hợp bị khống chế liên tục.

Giai đoạn cuối trận

Trong giai đoạn này, nhân vật có sức mạnh khá lớn, nhưng không nên quá chú trọng vào việc tiêu diệt kẻ địch vì có thể trở thành mục tiêu tấn công của sát thủ đối phương. Khi đã có đủ trang bị vào cuối trận, bất kỳ sát thủ nào cũng có thể dễ dàng tấn công và giết Azzen’ka bằng combo chiêu thức. Vì vậy, cần tìm một vị trí phù hợp để có thể gây sát thương phép hiệu quả trong các giao tranh chung.

Một số mẹo khi chơi 

Trong khi chơi Azzen’ka, người chơi cần phải cân nhắc và thận trọng trong việc đẩy đường. Bởi vì đối với sát thủ của đội đối thủ, bạn luôn là một mục tiêu dễ dàng để tấn công trong giai đoạn đầu trận. Azzen’ka là một tướng rất mạnh ở giữa và cuối trận đấu, vì vậy người chơi không nên thể hiện sự quá tự tin khi trận đấu vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi mid với tướng Azzen’ka. Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm của bạn với chúng tôi nhé! Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết.